Hàu sữa tươi sống

Nhà cung cấp hải sản Toàn Chiến
Chuyên cung cấp hải sản giá sỉ
Địa chỉ: tổ 25 phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội
Điện thoại : 0962 990 550 - 0989 814 590 /Email: toanchien86@gmail.com
Facebook Fanpage/Giá hải sản - Profile/Hải sản Toàn Chiến

Ghẹ xanh

Ghẹ xanh là loài hải sản đáng được coi trọng dinh dưỡng rất cao , đặc biệt ghẹ xanh chứa hàm lượng canxi tự do tương đối nhiều , nên khi dùng làm thực phẩm ngoài cung cấp hàm lượng protein cho thân thể ghẹ còn bổ xung một lượng lớn canxi cho xương chắc khoẻ …

Mô tả

Ghẹ xanh
4.5 (89.33%) 150 votes

Trong các loại hải sản ngon chẳng thể không nhắc đến ghẹ. Ghẹ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng chất lượng cao hơn mức bình thường cho sức khỏe , chính do vậy nó được nhiều chị em sử dụng trong các món ăn hàng ngày như ghẹ rang me , ghẹ hấp bia hay giản đơn nhất vẫn là ghẹ luộc.

Tuy nhiên cách chọn ghẹ xanh ngon , nhiều thịt nhất như thế nào thì không phải tất cả chị em nội trợ đều biết. Do vậy , hãy bỏ túi ngay kinh nghiệm chọn ghẹ xanh ngon và chắc thịt nhất dưới đây để mua được những chú ghẹ tươi ngon , đậm vị cho gia đình

Cách chọn ghẹ ngon , chắc thịt:

thời kì chọn ghẹ ngon nhất

Một trong những kinh nghiệm chọn ghẹ ngon nhất chính là dựa vào khoảng thời gian trong tháng. Theo kinh nghiệm của những người nuôi hải sản , bạn nên chọn ghẹ theo mùa nước , tức là đầu tháng hoặc cuối tháng âm lịch. Đây chính là thời khắc ghẹ béo và có nhiều thịt nhất. Không nên mua ghẹ vào giữa tháng bởi bấy giờ ghẹ đang bóc vỏ , thịt ghẹ sẽ bị nhạt và bị óp ( thịt ít , mềm , và nhão ) , khi ăn sẽ có có vị đậm đặc trưng.

san sẻ cách chọn ghẹ ngon , thịt chắc nhất

Nếu là dân sành ăn , đừng quên chọn ghẹ xanh

Ghẹ thừa thãi loại nên chị em phải ”tỉnh” khi đi chợ để không bị mời mua những loại ghẹ nhỏ , thịt nhạt nhé! Những loại ghẹ đỏ , ghẹ hoa , ghẹ chấm… Ngó qua có vẻ khá ngon song chỉ ghẹ xanh mới là loại có thịt chắc , ngọt , thơm và bổ dưỡng nhất trong các loại ghẹ tươi sống. Vì thế kinh nghiệm chọn ghẹ ngon nhất Ấy là là chọn mua ghẹ xanh nhé!

thành phần ghẹ xanh cũng rất bổ dưỡng , trong 100g ghẹ xanh chứa 75 , 5g nước , 19 , 9g protein , 2 , 2g glucid , 134mg canxi , 180mg phốtpho , 93Kcal , 0 , 04mg vitamin B1 , 0 , 07G vitamin B2 , … Cách nhận biết ghẹ xanh khá đơn giản , bạn chỉ cần nhìn phần ghẹ và thân sẽ có màu xanh da trời đậm , toàn thân giữa được phủ màu xám với các họa tiết chấm trắng li ti.

Muốn chọn ghẹ ngon , không nên chọn ghẹ to

Đừng nghĩ rằng những con ghẹ to thì sẽ ngon và nhiều thịt. Khi đi mua ghẹ , bạn không nên chọn con to hoặc nhỏ quá , chỉ cần chọn những con ghẹ tươi sống , kích thước to bằng bàn tay là được. Như vậy thịt ghẹ sẽ chắc và ngọt hơn son với những con ghẹ to hoặc quá nhỏ.

Mẹo chọn ghẹ tươi sống

Cách chọn ghẹ ngon , thịt nhiều và chắc nhất đó là nên chọn ghẹ tươi sống. Muốn biết ghẹ có tươi sống hay không , bạn cầm ghẹ lên rồi bấm nhẹ vào ức ghẹ ( phía trên phần yếm một chút ) , không bấm vào yếm ghẹ. Nếu thấy không bị lún tức là ghẹ tươi sống , thịt chắc và nhiều. Trong lúc chọn mua ghẹ , bạn nên chọn những con có yếm khít với thân vì đó là những con ghẹ mới trưởng thành , chưa sinh sản nhiều nên thịt bao giờ cũng chắc hơn.

tuyệt đối không nên mua ghẹ ngất , ướp lạnh vì các loại ghẹ này đã bị hao đi dồi dào thịt trong quá trình ướp , thịt ghẹ sẽ không được ngon và chắc đâu. Tối ưu nên chọn mua ghẹ còn tươi , được thả trong bể hoặc chậu và cho thở oxi sẽ đảm bảo hơn về chất lượng thịt.

Chọn ghẹ thịt và ghẹ gạch

Tùy theo nhu cầu muốn chọn ghẹ có nhiều thịt hay nhiều gạch , cũng có những cách chọn ghẹ ngon khác nhau.

– Ghẹ thịt: Bạn nên chọn ghẹ đực sẽ có nhiều thịt hơn. Phần vỏ của ghẹ đực thông thường các đốm trắng , có màu lam và các càng dài đặc trưng. Ghẹ đực cũng có phần yếm nhỏ hơn ghẹ cái , chỉ Cần thiết tay bấm sát vào phần yếm ( gần mái chèo ) , nếu không lõm chứng tỏ ghẹ có thịt nhiều và chắc.

– Ghẹ gạch: Nên chọn ghẹ cái vì sẽ có nhiều gạch hơn ghẹ đực. Những con ghẹ cái cái nhiều gạch sẽ có màu hơi ngả vàng , yếm to hơn và các chân của chúng bóp rất chắc.

Ghẹ tươi sống mua về sơ chế như thế nào?

Bên cạnh cách chọn ghẹ ngon , bạn cũng nên Đoái đến cách sơ chế ghẹ ngay khi còn tươi sống thì thịt sẽ ngọt và ngon nhất. Kinh nghiệm sơ chế ghẹ như sau:

– Giữ nguyên dây buộc ghẹ trong quá trình sơ chế bởi ghẹ khi còn sống còn rất khỏe , nếu bỏ dây buộc có thể bạn sẽ bị ghẹ cắp chặt vào tay.

– trở mặt dưới của ghẹ lên , dùng vật nhọn ( kéo , dao nhọn… ) đâm mạnh vào chỗ hõm của ghẹ đến khi không thấy ghẹ Dáng dấp được nữa thì bạn tháo dây buộc ra rồi rửa sạch ghẹ. Mẹo này sẽ giúp giữ nguyên được cả con mà không gây gẫy càng.

ngoài ra , bạn có thể thử vận dụng cách ngâm ghẹ vào nước đá , để ghẹ chết dần. Tuy nhiên cách sơ chế này khá ít người vận dụng nên bạn cân nhắc trước nhé!

– Sau khi sơ chế ghẹ , rửa tay với nước sả , nước chè xanh hoặc dùng chanh sẽ giúp bạn khử sạch mùi tanh trên tay đấy nhé!

hi vọng những san sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách chọn ghẹ ngon nhất để tang tạo thành nhiều món ăn Vừa miệng từ ghẹ cho gia đình.