Hàu sữa tươi sống

Nhà cung cấp hải sản Toàn Chiến
Chuyên cung cấp hải sản giá sỉ
Địa chỉ: tổ 25 phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội
Điện thoại : 0962 990 550 - 0989 814 590 /Email: toanchien86@gmail.com
Facebook Fanpage/Giá hải sản - Profile/Hải sản Toàn Chiến

Cua gạch son

Cua gạch đáng được coi trọng dinh dưỡng cao nên được nhiều bà nội trợ tin dùng để trở biến thành những món ăn bồi dưỡng như món canh cua biển nấu mùng tơi , bún riêu cua thịt rất dễ ăn.

Mô tả

Cua gạch son
4.5 (90.52%) 268 votes

Đối với những người thích ăn gạch cua thì những con cua gạch luôn là món khoái khẩu mỗi khi có dịp thưởng thức loại hải sản này. Những con cua gạch là con cái , không có nhiều thịt như cua đực , nhưng bù lại , phần gạch của nó chiếm 2/3 yếm , ăn rất đã miệng. 

Cách chọn Cua gạch ngon

Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt cua bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua gạch mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp , ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con cua biển nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn , đây thường là những con cua biển chắc thịt.
Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua biển. Sau thời gian ấy bạn nhìn vào để xem , nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong , còn nhìn vào mà không thấy gì thì đưa lại hiệu quả tốt nhất là lựa con cua khác.

Món ngon từ cua biển

1. Cua Sốt Ớt Singapore
Cua biển sốt ớt Singapore là một món ăn nức danh mà mọi người thường nói đó là món ăn không nên bỏ lỡ khi đến thăm quốc đảo sư tử này

Điều tạo nên nét riêng của cua biển sốt ớt chính là nước sốt tuyệt trần của món cua , thắm thiết , thơm ngon trong vị cay cay , nghe đồn thành phần nông dân gồm có tỏi , dấm gạo , bột mì , trứng cộng với gạch cua đã tạo nên loại nước sốt ngon tới vậy. Món này có bánh bao chay chiên chấm với nước sốt cua lệt sệt cực kỳ hấp dẫn & thơm ngon.

2. Cua Rang Me
Vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt me cưu mang bên ngoài và thấm vào từng thớ thịt cua thơm mềm làm cho cua rang me trở nên món khoái khẩu của nhiều người. Món này , ngon nhất là dùng tay gỡ , để không bỏ sót chút nước sốt nào dính trên… các ngón của bàn tay ( ! ).

3. Cua Rang Muối Kiểu Hồng Kông :
Món ăn giản đơn như rất đặc biệt với hương vị tự nhiên của Cua cùng với gia vị .. Rất khoái khẩu cho dân ” nhậu “

4. Cua Sốt Tiêu Đen
Cua Sốt Tiêu Đen được sáng chế từ 1992 , bởi ông Sam Kong hơn 10 năm qua , Cua sốt tiêu đen trở nên món yêu thích của các siêu sao và nguyên thủ quốc gia khi tới Singapore.

5.Cua Nướng Mọi :
Món này có xuất xứ từ những người thợ rừng ở TP.Vũng Tàu , mỗi khi vào rừng bắt được cua biển , đêm xuống sẳn đống lửa to đã thành than hồng họ bỏ con cua vào đó để nướng , do đống than quá lớn nên chẳng thể trở cua xuể , cua chín xém vàng ở yếm , phía chốp mai một chàm đỏ ửng nhưng chung quanh vẫn xanh thậm , mai cua nhô cao ( nhất là cua gạch ) , mùi hương sực nức , nồng nàn , chẳng thể cưỡng lại xuể , lấy cua ra đang con nóng hổi , bóc mai , hương càng tỏa tỏa , gạch cua bén màu son đỏ , sanh sánh , liền ăn thấy béo bùi , thơm phức , có lẫn chút nước cua ngot ngay. Phía thịt cua trắng chắc thoang thoảng khói .Ước gì có ít muối ớt chanh với rau răm ăn cùng thì đời này ngon gì bằng .