Hàu sữa tươi sống

Nhà cung cấp hải sản Toàn Chiến
Chuyên cung cấp hải sản giá sỉ
Địa chỉ: tổ 25 phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội
Điện thoại : 0962 990 550 - 0989 814 590 /Email: toanchien86@gmail.com
Facebook Fanpage/Giá hải sản - Profile/Hải sản Toàn Chiến

Tôm sú

Thịt tôm sú tự nhiên rất chắc , thậm chí bạn còn thấy nó dai nếu ăn sống. Nếu như với tôm nuôi , phần đầu hầu như bỏ đi khi luộc , hấp , nướng thì với tôm tự nhiên , bạn chỉ bỏ sót phần… vỏ với bất kỳ cách chế biến nào với loại hải sản này.

Mô tả

Tôm sú
4.5 (90.32%) 221 votes

Tôm sú là loài hải sản có kích cỡ lớn nhất trong họ tôm he. Từ lâu tôm sú được ưa thích bởi vỏ mỏng , thớ thịt dày vừa , không quá to , không quá nhỏ. Vị ngọt , săn chắc , thắm thiết và thơm đặc biệt.Ngoài khả năng chế biến món ăn bồi dưỡng , đa dạng , lành , sạch trong bữa cơm gia đình. Đây còn được coi là món đặc sản không thế thiếu trong những dịp lễ , hoặc bữa tiệc. Chẳng những giàu có lịch sự mà vừa miệng với nhiều thực khách.

Chọn tôm sú ngon nhất là khi chưa chết , có vỏ bóng , trơn , sống giữa thân tôm tươi và trong , đó mới là tôm sú ngon , chắc thịt.

Một số bí quyết chọn tôm sú tươi nguyên con:

1. Kiểm tra phần đuôi tôm

Nếu mua tôm sú đã được đánh bắt và luộc chín trên tàu , thuyền trước khi bày bán , cần kiểm tra phần đuôi tôm để rõ ràng độ tươi của chúng. Hãy kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài ánh sáng để xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Các khớp càng rộng chứng tỏ thịt tôm đã không còn tươi vì chúng có xác xuất bị nấu quá lâu hoặc đã được để đông lạnh trong thời kì dài.

2. Tránh chọn mua những con tôm chảy nhớt

Không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt. Phần lớn những con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như thường nhật. Để kiểm tra vấn đề này , bạn nên dùng ngón của bàn tay ấn lên phần vỏ và chuyển di ngón của bàn tay vài lần từ trước ra sau , rồi ngược lại , từ sau ra trước. Ví như có cảm giác như có sạn dưới các ngón của bàn tay hoặc nhận thấy tôm bị nhớt , dính vào nhau thì không nên mua chúng.

3. Các nhân tố quyết định độ tươi

Phần lớp vỏ vẫn còn gắn chặt vào lớp thịt bên trong. Ngoại giả , tôm đã nấu chín phải được bảo quản lạnh bằng nước đá trong những công cụ giữ lạnh chuyên dụng.

Đối với tôm sống , trước tiên cần xem xét kỹ lưỡng xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không , thịt tôm phải săn chắc. Ngoại giả , bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.

Món ngon từ tôm sú tự nhiên

1/ Tôm sú om đậu phụ
2/ Tôm sú nướng muối ớt
3/ Tôm sú hấp bia
4/ Tôm sú hấp tỏi ớt
5/ Tôm sú hấp trứng

Mẹo chọn và nấu tôm biển tươi ngon
Với tôm đông lạnh , tránh chọn tôm có vỏ màu vàng hay cảm giác vỏ quá cứng vì có thể nó được đã ướp chất tẩy trắng.

Khi mua tôm , không gì Trội hơn chọn được tôm còn tươi sống: Đó là con tôm có thân săn chắc , vỏ cứng , màu trong chứ không đục hay ngả sang đỏ , vàng. Thứ đầu tôm phải dính chặt vào thân , râu càng Vẫn nguyên , không có mùi tanh , ươn.

Tuy nhiên , nếu bạn không sống ở lãnh hải và lơ mơ nơi mình mua tôm có đảm bảo hay không , hãy chọn mua tôm đông lạnh của các công ty chế biến thuỷ sản uy tín. Tôm đông lạnh mua về , trữ trong ngăn đá có thể duy trì chất lượng trong vài tuần. Với tôm đông lạnh đã tan đá thì nên chế biến ngay.

Tránh mua tôm đông lạnh đã bóc vỏ và lấy chỉ đen , rửa sạch trước khi đông lạnh vì quá trình này có thể làm giảm hương vị thơm ngon và độ chắc của thịt tôm.

Cỡ tôm:

Tôm có kích thước từ 40 đến 50-70 con một kg thường dễ dàng để xử lý hoặc sử dụng hoặc quản lý , có hương vị thơm ngon và kinh tế.

Nên chọn tôm không có các đốm đen hay đốm sậm màu trên vỏ vì như vậy là thịt tôm không còn tươi. Na ná , tránh tôm có vỏ vàng hay cảm giác quá cứng vì có khả năng cho thấy nó được ướp sodium bisulfite , một chất tẩy trắng có lúc được dùng để loại bỏ các hắc tố.

Tránh xa tôm có mùi lạ. Tôm chỉ có mùi nước biển , khi rã đông , vẫn chắc thịt , và vỏ không bị bong , gãy.

Nấu tôm

Bạn nên rã đông tôm trong tủ lạnh hay trong nước lạnh. Đừng rã đông tôm ở nơi ấm , nóng hay trong lò vi ba vì sẽ làm độ ẩm , dinh dưỡng và trọng lượng tôm bị giảm.

Sau khi mua tôm về , bạn nên lấy một phần tôm nấu ngay , càng sớm càng tốt , để kiểm tra hương vị , độ chắc và thành phần nông dân iốt có trong tôm. Sau thời gian ấy , bạn có khả năng trữ phần tôm còn lại trong ngăn đá hoặc trả lại cửa hàng mậu dịch nếu nấu xong thấy tôm mềm oặt hoặc có mùi iốt.

Sử dụng muối mặn để bảo quản

Để tăng hương vị và độ chắc thịt của tôm , bạn có khả năng dùng cách này: Hòa một bát nước muối và nửa bát đường vào hai bát nước nước sôi cho tới khi tan hoàn toàn. Thêm đá cục vào bát nước này rồi cho tôm vào ngâm một lúc rồi nấu. Ví như chưa nấu ngay , bạn có khả năng cất vào tủ lạnh hoặc liên tiếp thêm đá để giữ cho nước lạnh. Ra tay cách này tôm khi nấu sẽ dai , giòn và không có mùi tanh.

Tôm nên nấu trong chí ít 3 phút , khi chuyển màu hồng là tôm đã chín.

lột vỏ tôm trước khi nấu với các món súp , canh , lẩu. Để lại vỏ nếu bạn chỉ trần , hó háy nướng.