Hàu sữa tươi sống

Nhà cung cấp hải sản Toàn Chiến
Chuyên cung cấp hải sản giá sỉ
Địa chỉ: tổ 25 phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội
Điện thoại : 0962 990 550 - 0989 814 590 /Email: toanchien86@gmail.com
Facebook Fanpage/Giá hải sản - Profile/Hải sản Toàn Chiến

Mực cơm xôi

Mực trứng xôi có khả năng chế biến thành nhiều món: hấp , nướng , chiên , xào đủ cả nhưng nướng hoặc chiên mực cho chín vàng rồi chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc muối tiêu chanh thì mới là nhất!
Thịt mực chín tới vừa dai , vừa giòn , vừa ngọt , trứng mực thì trắng ngà nhỏ nhỏ , sừn sựt , thơm đậm , đậm đà vị biển không khác gì mực khô. Ví như bỡ ngỡ thì bạn nên chấm cùng tương ớt hoặc xì dầu thì sẽ ngon hơn rất nhiều!

Mô tả

Mực cơm xôi
4.5 (90.63%) 64 votes

Món ngon từ mực cơm
Mực cơm hấp thơm quyện hương gừng , mực cơm xào mướp có vị ngọt đặc trưng…

Không như mực ống con to , thịt dày , mực cơm chỉ lớn bằng ngón của bàn tay cái , thịt mềm ngọt , không dai. Mực cơm có nhiều ở ven biển miền Trung.

Mực cơm hấp gừng

Mực làm sạch ướp với muối , tiêu , hạt nêm , đường. Xếp mực vào nồi hấp cách thủy với vài lát gừng tươi. Khi hấp nhớ cho vào nước một ít rượu và gừng để khử mùi tanh đồng thời thơm hơn. Hấp gừng vừa chín tới , con mực phải căng phồng , da chuyển màu hồng tím , mới đạt chuẩn. Mực cơm hấp ăn cùng hành ta , chuối chát , húng , rau răm , giấp cá , khế chua , đọt sả.

Mực cơm nhúng giấm

Mực làm sạch , để ráo , cắt khoanh vừa ăn. Nấu sôi hổ lốn gồm giấm gạo ( ½ chén ) , nước dừa ( 1 chén ) , muối ( 1 muỗng ) , đường ( 2 muỗng ) , hành ta , gừng sợi , hành tím và sả đập dập. Nước giấm đang sôi nhúng mực vào vừa chín , cuốn bánh đa và rau dưa , chấm nước mắm chua ngọt.

Mực cơm xào

Mực cơm có xác xuất xào với cà chua , thơm , đọt bí… Đặc biệt , mực cơm khá hợp với mướp. Phi dầu với tỏi rồi cho mướp vào trước , nương tay đảo đều để mướp không bị nát. Mực cơm xào riêng , nêm nếm vừa ăn và cũng đảo thật dịu tay. Cuối cùng trút mướp vào chảo mực vừa xào , trộn thật dịu và nhẹ hai thứ vào nhau là xong.

Mực cơm nướng

Mực cơm nướng chế biến không khó nhưng đòi hỏi sự kĩ càng , phải nướng trên lửa than liu riu , không để lửa quá già. Có xác xuất dùng vỉ hoặc dùng que tre xiên vào từng con mực. Khi mực chuyển sang màu vàng cùng hương thơm phức tỏa ra là đã có xác xuất thưởng thức. Mực nướng được ăn kèm với muối ớt hoặc tương ớt đều ngon.