Hàu sữa tươi sống - 55k/kg

Nhà cung cấp hải sản Toàn Chiến
Chuyên cung cấp hải sản giá sỉ
Địa chỉ: tổ 25 phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội
Điện thoại : 0962 990 550 - 0989 814 590 /Email: toanchien86@gmail.com
Facebook Fanpage/Giá hải sản - Profile/Hải sản Toàn Chiến

10 phút chế biến hàu nướng phô mai, cách làm hàu đút lò ngon như nhà hàng

10 phút chế biến hàu nướng phô mai, cách làm hàu đút lò ngon như nhà hàng
5 (100%) 5 votes

Hàu nướng phô mai là một món ăn béo ngậy. Hướng dẫn sau đây giúp các bạn chế biến hàu nướng phô mai chuẩn vị. Cách làm hàu nướng phô mai chỉ 10 phút từ con hàu sữa.

Chắc hẳn các bạn cũng ít nhất một lần được thưởng thức món hàu nướng phô mai ở các nhà hàng Hải Sản. Nếu bạn chưa được thưởng thức món hàu nướng này các bạn hãy rủ ngay người thân bạn bè đi thưởng thức nhé.

Hàu sữa nướng phô mai là một món ăn được nhiều người thích. Tại sao món hàu sữa nướng phô mai lại được nhiều người ăn. Hàu nướng phô mai là món hàu nướng rất thơm và ngậy. Món nướng này ngậy vì nó được nướng với phô mai. Nghe đến đây chắc hẳn các bạn đã cảm nhận được món ăn này rồi.

Nếu bạn có thời gian hoặc muốn trổ tài chế biến món hàu nướng phô mai này thì chắc chắn hoàn toàn có thể nhé. Hãy theo dõi các bước làm hàu nướng phô mai ngon như nhà hàng dưới đây nhé.

Nguyên liệu chế biến hàu nướng phô mai:

  • Hàu sữa tươi sống: để chế biến hàu nướng phô mai đầu tiên chúng ta cần mua hàu sống. Hàu có rất nhiều loại, tuy nhiên dùng hàu sữa để chế biến hàu nướng phô mai đút lò là ngon nhất. Để món ăn này thành công điều đầu tiên là hàu sữa phải tươi sống. Khi mua hàu sữa các bạn cần chọn những con còn sống và tươi. Hàu sữa tươi sống sẽ làm cho món ăn này sẽ ngon nhất khi chế biến.
  • Phô mai: điều không thể thiếu để tạo nên độ ngậy của món ăn này chính là phô mai. Các bạn có thể sử dụng phô mai con bò cười cho món ăn này.
  • Sốt mayonnaise.
  • Sữa tươi Vinamilk không đường.
  • Các gia vị khác như chanh, đường…

Cách làm hàu nướng phô mai:

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu cho món hàu nướng phô mai chúng ta cần sơ chế nó để chuẩn bị tiến hành chế biến. Cách làm hàu nướng phô mai rất đơn giản tuy nhiên nếu bạn chưa chế biến nó bao giờ chắc hẳn bạn sẽ thấy rất khó khăn. Đừng lo hãy làm theo những hướng dẫn chế biến dưới đây nhé:

  • Đầu tiên sau khi mua hàu sữa sống về. Nếu hàu chưa được xịt sạch và tách vỏ chúng ta cần phải sơ chế nó. Bình thường mua hàu sữa về chúng ta cần đánh rửa sạch đất cát bám trên vỏ hàu. Hãy cẩn thận vì vỏ hàu rất sắc bạn có thể bị chảy máu nếu không cẩn thận. Sau khi đánh rửa sạch, các bạn cần tách vỏ hàu. Cách tách vỏ hàu rất đơn giản. Có rất nhiều cách để tách vỏ hàu, tuy nhiên tôi sẽ đề cập trong những bài hướng dẫn sau. Để món hàu nướng này ngon nhất các bạn nên tách vỏ hàu bằng dao. Dùng một chiếc dao nhọn nạy vào phần miệng hàu để tách sau đó bó phần vỏ trên của con hàu đi. Sau khi tách hết các bạn hãy rửa hàu đi cho sạch sau đó để ráo nước.
  • Trộn sốt mayonnaise và phô mai cùng với sữa tươi và đường và nước chanh, đảo đều tay cho đến khi chúng quyện vào nhau là được. Cho vào nồi để hấp trong khoảng vài phút.
  • Giờ chúng ta có thể bắt đầu chế biến được rồi. Chúng ta có thể dùng than hoa để nướng tuy nhiên trong bài viết này hướng dẫn dùng lò nướng. Lấy hỗn hợp bên trên tưới đầy mặt con hàu. Trước khi nướng các bạn phải bật lò ở nhiệt độ 200 độ khoảng 5 phút. Cho hàu vào trong lò nướng thêm 5 phút nữa, các bạn có thể quan sát phần hỗn hợp bên trên nếu nó chuyển vàng là được.

Hàu nướng phô mai ngon nhất khi ăn nóng. Chắc hoẳn các bạn cũng không thể cưỡng lại mùi thơm ngậy của món hàu nướng này nữa rồi phải không. Hãy thưởng thức thành quả của mình ngay thôi. Chúc các bạn ăn ngon.

Trả lời